Hiện nay, dân số nước ta ngày càng tăng, và các hộ gia đình có xu hướng nhập cư vào các khu vực có nên kinh tế cao của cả nước để có cuộc sống ổn định hơn. Và vấn đề chỗ ở luôn được đặt lên hàng đầu đối với các gia đình trẻ. Thông thường phòng trọ sẽ là sự lựa chọn số một đối với họ, nhưng hiện nay việc thuê nhà nguyên căn so với thuê phòng trọ tân bình dần được các gia đình trẻ ưa chuộng hơn.

Việc thuê nhà nguyên căn ngày nay đã trở nên phổ biến vì độ tiện lợi của nó đem lại, đặc biệt là đối với các gia đình trẻ có con nhỏ hoặc là cặp vợ chồng mới cưới. Vậy lợi ích của việc thuê nhà căn là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Giá cả

Nói đến nhà nguyên căn, chắc hẳn ai cũng ngao ngán khi nghỉ đến tiền thuê nhà hàng tháng lên đến hơn 10 triệu và còn tiền điện, nước thật khiến cho chúng ta đau đầu. Nhưng xét về chất lượng hoặc sự tiện dụng thì việc thuê nhà nguyên căn vẫn đỡ tốn chi phí hơn việc thuê phòng trọ thông thường. Khi thuê nhà nguyên căn, bạn có thể cho anh, chị, em của mình tới ở cùng sẽ giảm thiểu được rất nhiều chi phí thuê phòng trọ thông thường.

Giá cả cao luôn khiến nhiều người "chùn bước" khi chuẩn bị thuê nhà nguyên căn

Chất lượng

Nếu xét riêng về chất lượng thỳ ra có thể thấy được nhà nguyên căn cho chúng ta trải nghiệm tốt hơn là khi thuê phòng trọ hoặc một căn hộ chung cư. Phòng trọ thông thường thì có lẽ hơi nhỏ so với một gia đình trẻ, còn căn hộ chung cư thì với mức phát sinh chi phí cao mà chất lượng cuộc sống cũng gần như tương tự hoặc có phần thua so với nhà nguyên căn.

Ngoài ra, bạn còn được tự do thoải mái hơn khi ở nhà nguyên căn, có thể tự do tổ chức tiệc tùng hoặc mời bạn bè đến nhà chơi mà không cần phải thông báo với ai, tuy nhiên cũng đừng quá ồn ào làm phiền đến hàng xóm nhé! Bạn cũng có thể sữa chữa lại căn nhà cho phù hợp với gia đình của bạn.

Vậy tại sao ta không lựa chọn căn hộ chung cư thay vì nhà nguyên căn?

Khi thuê căn hộ chung cư bạn sẽ phải chi trả rất nhiều cho các chi phí phát sinh khác, điện hàng lang, phí quản lý, phí giữ xe…. Trong khi đó khi thuê nhà nguyên căn bạn có thể chủ động được mọi khoản phí, ngoài ra bạn được tận dụng cả ngôi nhà, không phải tốn phí giữ xe, tiền điện công cộng và cả phí quản lí. Ngoài ra, nếu bạn thuê được nhà nguyên căn có sân vườn, thì bạn có thể tự do sử dụng mảnh sân đó theo ý mình, bạn có thể phơi đồ, để xe hoặc làm tiệc nướng chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

Thuê nhà nguyên căn so với phong cho thue tphcm hoặc các thành phố khác là lựa chọn phù hợp cho những gia đình trẻ, vừa có thể không gian sống thoải mái, sạch dẹp và vừa có thể tiết kiệm được phần nào cho chi phí cho cuộc sống. Mong những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào đó cho các bạn chuẩn bị đi thuê nhà nguyên căn nhé!