Vài năm trở lại đây, dù vẫn giữ công việc ở thành phố lớn nhưng nhiều người có xu hướng tìm về các vùng ngoại ô sinh sống để tận hưởng bầu không khí thoải mái nhất.

Thay đổi lối sống từ dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây ra sự xáo trộn đáng kể trên mọi ngành nghề. Hàng ngàn người từ chỗ đang bận bịu với trăm công ngàn việc ngốn hết phần lớn thời gian trong ngày thì bỗng chốc trở thành người thất nghiệp. Hoặc một số khác dù không mất việc làm nhưng được công ty cho làm việc online tại nhà. Đây đúng là cú sốc lớn đối với nền kinh tế toàn cầu nhưng nhìn ở một phương diện nào đó thì đại dịch đã tạo cơ hội cho con người sống chậm và quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn.

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, không ít gia đình nhiều thế hệ đã cùng nhau cải tạo không gian xanh xung quanh ngôi nhà như trồng rau sạch, trồng cây xanh, trồng hoa trên ban công… Điều này không chỉ giúp gắn kết các thành viên mà còn giúp họ thỏa niềm mơ ước được tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

“Làm thành phố – Sống ngoại ô” – phong cách sống mang “chất” riêng của giới trẻ thành đạt hiện nay
“Làm thành phố – Sống ngoại ô” – phong cách sống mang “chất” riêng của giới trẻ thành đạt hiện nay

Nhiều chuyên gia dự báo rằng, vì ảnh hưởng của Covid-19, những gia đình có sẵn nguồn tài chính sẽ có xu hướng lựa chọn các vùng ngoại ô để mua nhà. Họ quan tâm sức khỏe và gia đình nhiều hơn sau khoảng thời gian lo lắng vì dịch bệnh. Nhiều cặp vợ chồng dù làm việc ở thành phố nhưng sẽ mơ đến một cuộc sống trong bầu không khí thoải mái, nơi có những khu đất rộng rãi để có thể thỏa thích tận hưởng cuộc sống trong không gian xanh, bao quanh là sông hồ.

Phong cách sống “ngoại ô” lên ngôi

Để đảm bảo chất lượng không gian sống, theo Liên Hiệp Quốc, mật độ dân số nên dừng ở mức 35-40 người mỗi km². Thế nhưng ở TP.HCM, vào cuối năm 2019 – đầu năm 2020 con số này đang đạt tới 4.292 người/km² (tăng gần 26% so với năm 2009) và cũng là thành phố có mật độ dân số cao nhất của cả nước.

Một trong những lý do chính khiến giới trẻ chọn lựa sống ở ngoại ô là không gian sống thoáng đãng, trong lành, thích hợp để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng và cân bằng cuộc sống. Một chốn an cư ấm cúng với không gian xanh mát giúp họ an tâm phát triển sự nghiệp và xây dựng lối sống lành mạnh, chất lượng hơn.

Xem thêm dự án: ID Junction Tây Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *