Từ nhiều năm trở lại đây, quận 4 đã có sự thay đổi lớn về cơ sở hạ tầng nhằm mang lại sự thuận lợi để thông thương sang các khu trung tâm thành phố và các quận lân cận. Chính vì vậy mà bất động sản quận 4, dự án căn hộ quận 4, căn hộ dịch vụ quận 4,…hiện nay rất được giá. Nhà đầu tư liên tục huy động vốn để sở hữu bất động sản để cho thue tro. Phòng trọ quận 4 giá không cao nhưng là quận trung tâm nên nhu cầu thuê phòng trọ là rất lớn. Bài viết này gợi ý tên 5 tuyến đường có giá cho thuê phòng trọ quận 4 rẻ nhất hiện nay để bạn đọc có nhu cầu sẽ dễ dàng tham khảo.

Đường Vĩnh Hội

Đường Vĩnh Hội là tuyến đường tấp nập, xung quanh có nhiều quán xá, trường học, khu dân cư và cao ốc, dễ di chuyển sang quận 1. Chính vì sở hữu nhiều tiện ích nổi bật nên nhu cầu thuê phòng trọ quận 4 ở khu vực xung quanh trục đường này là rất lớn. Có sự cạnh tranh giữa những chủ nhà cho thuê trọ về giá cả tuy nhiên cầu vẫn lớn hơn cung. Vì nhu cầu thuê trọ gần trường học, gần trung tâm rất lớn nên dường như khu vực này không thiếu khách hỏi thuê trọ. Giá thuê phòng trọ tại đường Vĩnh Hội dao động từ 1 triệu 500 nghìn đồng đến 4 triệu đồng cho 1 phòng, 1 người thuê.

Đường Nguyễn Tất Thành

Nguyễn Tất Thành là trục đường quan trọng của quận 4, kết nối sang các quận nội thành. Từ Nguyễn Tất Thành có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm quận 1 chỉ mất 10 phút nếu không kẹt xe. Giá thuê phòng trọ tại trục đường này khá rẻ, rơi vào khoảng từ 700.000đ (sinh viên ở ghép) đến 6.000.000đ/ tháng cho 1 người. Với mức giá dưới 1.000.000đ, bạn phải ở ghép cùng 1 đến 2 người khác để tiết kiệm chi phí thuê phòng, điện, nước và các chi phí khác.

Đường Hoàng Diệu

Đường Hoàng Diệu là tuyến đường lớn, rộng rãi hơn so với nhiều tuyến đường tại quận 4, đây là con đường kết nối trực tiếp với quận 1 thông qua cầu Ông Lãnh. Trên tuyến đường này có nhiều quán xá, chùa, trường học, nhà cao tầng, chợ,…thuận tiện cho việc đi lại. Giá thuê phòng trọ tại đây dao động từ 1.300.000đ đến 4.500.000đ.

Giá thuê phòng trọ đường Hoàng Diệu tương đối rẻ, sạch sẽ và gần nhiều tiện ích nổi bật.

Đường Khánh Hội

Đường Khánh Hội là tuyến đường thông sang quận 7 nhưng dễ kẹt xe vào giờ cao điểm. Xung quanh trục đường này có nhiều phòng trọ, căn hộ được ngăn phòng cho thuê với giá rẻ, phù hợp sinh viên, công nhân có mức thu nhập thấp. Giá thuê 1 phòng trọ tại cung đường này dao động từ 2 đến 6 triệu đồng. Nếu ở ghép, mức chi phí có thể xuống dưới 1 triệu đồng chưa bao gồm điện, nước.

Bến Vân Đồn

Bến Vân Đồn có làn đường rộng 25 m và dài 2.665 m, một bên là công viên nhỏ chạy dọc sông Bến Nghé, điểm đầu nằm ở Bến Nhà Rồng, điểm cuối dừng tại cầu Nguyễn Văn Cừ. Hiện tại, đây là cung đường xanh yên tĩnh đẹp nhất quận 4, đối diện khu trung tâm tài chính quận 1. Chính vì vậy đây là địa điểm vô cùng lý tưởng để thuê phòng trọ. Giá thuê phòng trọ tại đây dao động từ 2 đến 8 triệu đồng tùy thuộc vào nội thất, an ninh và mục đích thuê của bạn.

Trên đây là gợi ý top 5 tuyến đường có nhiều phòng trọ giá rẻ mà bạn nên tham khảo. Tuy nhiên cần lưu ý một vài điều sau khi đi thuê nhà, phòng trọ quận 4:

  • Diện tích quận 4 ngày nay gần 4,2 km2, dân số gần 200.000 người, chính vì đông dân cư nên đường xá thường xuyên kẹt xe, bạn nên lựa chọn cung đường thuận tiện để di chuyển đến chỗ làm để hạn chế việc trễ giờ làm việc.
  • Quận 4 có nhiều phòng trọ cho thuê với giá cả khá chênh lệch tùy thuộc vào vị trí, nội thất và tiện ích xung quanh. Chính vì vậy bạn cần nên thật kỹ lưỡng ở khâu tham khảo giá trước khi quyết định chọn thuê phòng trọ quận 4.
  • Xem xét kỹ bản hợp đồng thuê phòng trọ và tìm hiểu kỹ thông qua internet những quyền lợi và nghĩa vụ cơ bản của người thuê phòng trọ nếu chưa có kinh nghiệm.
  • Thương lượng giá cả hợp lý với chủ nhà, ký hợp đồng cụ thể sau đó mới chuyển tiền cọc cho họ.

Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích và cần thiết cho bạn đọc đang tìm phòng trọ quận 4. Chúc bạn mau chóng tìm được phòng trọ phù hợp.