Đời sống sinh viên hiện nay, ngoài việc gắn liền với ký túc xá thì còn có phòng trọ. Nhất là đối với những bạn sinh viên xa nhà. Đó cũng là một trong những nỗi lo thường xuyên bên cạnh cuộc sống học đường thường ngày. Quận Gò Vấp là một trong những nơi tập trung một số trường Đại Học lớn. Do đó, nhu cầu sinh viên tìm phòng trọ Gò Vấp cũng khá cao. Tuy nhiên, việc tìm kiếm phòng trọ khó không khó, dễ cũng không dễ. Để tìm được phòng trọ phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, học tập, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau

1. Bạn hãy lựa chọn kênh tìm kiếm phòng trọ Gò Vấp uy tín nhất

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc tìm kiếm thông tin khá dễ dàng. Chỉ cần sau vài cú click chuột, search tìm là sẽ ra vô số thông tin cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng trong quá trình tìm kiếm thông tin. Vì mánh khóe lừa đảo trong xã hội càng ngày càng tin vi. Nếu không tỉnh táo, bạn sẽ dễ rơi vào những bẫy tìm phòng trọ Gò Vấp không đáng có.

Là sinh viên, bạn có thể tìm kiếm thông tin ở các trang web bất động sản như Muonnha.com.vn… Hoặc chủ động tìm kiếm thông tin ở ngay các khu vực gần trường học. Chủ nhà trọ khi có phòng cho thuê, sẽ dán thông báo – đặc biệt là ở các khu trọ dành cho sinh viên. Còn nếu bạn tìm kiếm thông tin qua các trang mạng xã hội, hãy đọc kỹ nội dung. Sau đó đến xem phòng tận nơi và thỏa thuận trực tiếp. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè giới thiệu phòng trọ, hoặc đồng ý ở ghép.

2. Nên tìm phòng trọ Gò Vấp ở những vị trí thuận lợi nhất

Khi tìm phòng trọ, bạn phải tìm kiếm phòng ở nơi thuận lợi nhất cho quá trình học tập, sinh hoạt. Nếu bạn có phương tiện di chuyển như xe máy thì có thể tìm ở khu vực xa trường học. Nhưng nếu bạn không có phương tiện di chuyển, hãy tìm phòng gần trường học nhất. Hoặc, ít nhất là tìm ở vị trí thuận tiện cho việc di chuyển các tuyến xe buýt đi học.

Vị trí phòng trọ Gò Vấp nên chọn ở những nơi có khu dân cư an toàn. Không nên chọn những phòng ở những hẻm, ngõ hẻo lánh. Bạn cũng nên tránh xa những khu vực sinh hoạt phức tạp như nhiều quán nhậu. Vì phòng trọ là nơi để bạn sinh hoạt, nghỉ ngơi sau thời gian học. Do đó, nếu vị trí phòng không an toàn, yên tĩnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Bạn cũng không thể tập trung ôn tập, học bài khi phòng của bạn ở những nơi ồn ào, xô bồ.

3. Bạn hãy khảo sát giá cho thuê phòng trọ Gò Vấp trước khi thuê

Giá thuê phòng trọ rất đa dạng, tùy thuộc vào vị trí, diện tích và nội thất trong phòng. Sinh viên, nhất là những bạn sinh viên năm nhất chưa có kinh nghiệm rất dễ bị ép giá cao. Vì thế, trước khi thuê, bạn hãy tham khảo kỹ tình hình giá phòng trọ trong khu vực mình cần thuê. Khảo sát xem mức giá thuê với các loại phòng có tương ứng với nhau hay không?

Để thuê phòng, bạn cần phải tính toán mức chi phí sinh hoạt mỗi tháng gia đình cho là bao nhiêu? Xem thử nhu cầu sử dụng phòng trọ của bạn là như thế nào? Bạn muốn tìm phòng trọ Gò Vấp khép kín hay không? Bạn cần ở phòng riêng hay có thể ở ghép với người khác? Bạn có đồng ý tìm phòng ở chung với chủ hay phòng ở chung cư?… Tùy vào tình trạng kinh tế và nhu cầu sử dụng để tìm kiếm thông tin phòng phù hợp.

4. Cần kiểm tra kỹ phòng trọ Gò Vấp trước khi quyết định

Bạn không nên tin thưởng vào các nội dung quảng cáo cho thuê phòng. Hãy sắp xếp thời gian để đến kiểm tra trực tiếp. Việc xem phòng này giúp bạn tránh được những rủi ro và an tâm hơn trong quá trình ở trọ. Bạn hãy xem khu vực phòng bạn cần thuê có an ninh, yên tĩnh hay không? Quan sát những người hàng xóm xung quanh để nắm thêm chút thông tin. Đồng thời, thông qua họ để nắm bắt được một chút tình tình của chủ nhà bạn thuê.

Quan sát phòng thật kỹ, cẩn thận kiểm tra cửa chính, cửa sổ (nếu có). Kiểm tra hệ thống điện, đường ống nước, phòng vệ sinh và các thiết bị trong phòng có ổn không? Nếu phát hiện ra sự cố bất thường, hãy yêu cầu chủ nhà sửa hoặc thay thế. Nếu không, bạn có thể bỏ qua và tìm hiểu thông tin của phòng trọ Gò Vấp khác. Hãy kiểm tra kỹ số đồng hồ điện nươc để không phải trả tiền cho thứ mình không sử dụng.

5. Tìm phòng trọ Gò Vấp và vấn đề ở ghép

Không phải sinh viên nào cũng đủ khả năng kinh tế để ở trọ một mình. Nên việc ở ghép trong quá trình tìm phòng trọ cũng trở nên khá phổ biến. Ở ghép phòng giúp bạn giảm bớt được phần nào các chi phí sinh hoạt thường ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên nghiên cứu kỹ để tìm được người hoặc phòng để ở ghép phù hợp nhất nhé?

Nếu bạn đã có phòng và muốn tìm thêm người ở ghép, hãy liên hệ với bạn bè và nhờ bạn bè giới thiệu. Với những người này, bạn sẽ yên tâm hơn vì đã có sẵn một mối quan hệ quen biết. Bạn cũng có thể đăng tải thông tin cần người ở ghép lên mạng xã hội, diễn đàn. Hoặc bạn cũng có thể dán tờ rơi để tìm người ở ghép ngay khu vực bạn sống.

Trong trường hợp bạn tìm phòng cho ở ghép, bạn hãy quan sát thái độ của những người ở trong phòng nhé. Vì nếu trong quá trình ở ghép không hòa thuận, nó ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, người ở ghép cũng nên tìm những người cẩn thận, thật thà. Hãy chú ý đến những tài sản có giá trị của bạn khi bạn chưa rõ tính cách của người ở ghép nhé!

6. Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình tìm phòng trọ Gò Vấp

Ngoài những vấn đề trên, bạn hãy lận lưng một vài lưu ý trong quá trình tìm phòng như:

  • Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định trả chi phí tìm phòng trọ cho môi giới.
  • Hãy đọc kỹ các thỏa thuận, nội dung trong hợp đồng thuê phòng
  • Không nên quá tin tưởng lời giới thiệu của bạn bè. Bạn hãy trực tiếp đến tận nơi được giới thiệu để kiểm tra trực tiếp tình trạng căn phòng.
  • Không nên đồng ý đặt cọc phòng với số tiền lớn. Vì như thế, khả năng đòi lại rất khó và nguy cơ mất tiền cọc khá cao.
  • Nếu được, bạn hãy đề nghị đặt đồng hồ điện nước riêng cho phòng trọ của mình. Như thế, bạn sẽ tránh được những yếu tố không rõ ràng trên hóa đơn hàng tháng.
  • Nếu bạn là sinh viên năm 1 thì nên ở chung với chủ. Vì như thế sẽ đảm bảo an ninh hơn trong giai đoạn đầu bỡ ngỡ.
  • Hãy đọc kỹ hợp đồng, về: giá thuê phòng, tiền cọc, tiền điện nước hàng tháng, internet, tiền rác… Đọc kỹ hợp đồng trước khi thuê giúp bạn tránh được những thiệt thòi trong quá trình thuê nhà.

Trên đây chỉ là chia sẻ thêm một vài thông tin liên quan đến quá trình tìm phòng trọ hcm quận Gò Vấp với bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình đi tìm phòng. Nó cũng giúp bạn tránh được những cạm bẫy không đáng có, tìm được phòng trọ an toàn. Chúc bạn nhanh chóng tìm được phòng trọ phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình!