Nhiều người muốn giàu nhanh chóng nên đã đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán… Nhưng đầu tư chứng khoán, cổ phiếu lại quá nguy hiểm, bởi sự lên xuống thất thường, nhất là phải đau đầu suy nghĩ nhiều. Trong khi đó, đầu tư đất xây phòng trọ có thể kiếm tiền đều đặn hàng tháng, mà không hề mất quá nhiều công sức, với cách kiếm tiền này, bạn không cần phải lo lắng nhiều, chỉ cần bỏ vốn và thu lợi nhuận.

Xây dựng phòng trọ cho thuê một cách an toàn và hiệu quả
Xây dựng phòng trọ cho thuê một cách an toàn và hiệu quả

Lợi thế của việc kiếm tiền từ cho thuê nhà trọ

Đầu từ kiếm tiền từ chứng khoán, cổ phiếu, các dự án bất động sản từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, với những cách kiếm tiền này thì độ mạo hiểm khá cao, bởi thị trường lúc lên lúc xuống. Do đó, nhiều người đã chuyển hướng đầu tư kiếm tiền qua việc xây dựng và cho thuê nhà trọ. Cách kiếm tiền theo kiểu này đã có từ lâu, nhưng nay mới được nhiều người chú ý đến. Bởi, đây là cách kiếm được nguồn lợi nhuận không chỉ ổn định mà độ an toàn của nó cũng rất cao.

Thông thường, các nhà đầu tư mua đất xây nhà trọ hay chọn những mảnh đất có diện tích lớn, gần các khu công nghiệp, hay các trường đại học,… nhằm thuận tiện hơn cho những người lao động và học sinh – sinh viên. Dĩ nhiên, đây chính là điều kiện tiên quyết để việc đầu tư mang lại hiệu quả cao hơn. Rõ ràng, lợi nhuận thu đực từ cho thuê nhà trọ là tiền tính theo tháng, tuy thấp nhưng khá ổn định.

Tuy nhiên, sau một thời gian, nhà đầu tư không muốn cho thuê nhà trọ nữa vẫn có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất để phân chia lô bán đất nền. Đặc biệt, nếu đất xây phòng trọ đó nằm ở vị trí đắc địa thì khả năng lợi nhuận mang lại sẽ càng lớn. Như vậy, số tiền kiếm được trong tương lai sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với con số mà bạn đã bỏ ra lúc ban đầu.

Xem thêm: https://muonnha.com.vn/tp-ho-chi-minh/quan-1/thue-phong-tro

Những lưu ý nhỏ về cách kiếm tiền này

Để đầu tư xây dựng phòng trọ hiệu quả, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số điều dưới đây:

  • Đầu tư nhà trọ thành những giai đoạn nhỏ

Khi muốn chuyển hướng kinh doanh một ngành nào đó, các nhà đầu tư thường nghiên cứu rất kỹ đến chuyên ngành đó. Đầu tư đất xây phòng trọ cũng không phải là một ngoại lệ.

Lời khuyên ở trường hợp này, bạn nên chia việc đầu tư xây nhà trọ thành những giai đoạn nhỏ. Nghĩa là, bạn chỉ nên đầu tư xây nhà trọ từ con số 10 – 20 phòng chứ đừng nên đầu tư cùng lúc hết khả năng của mình là 50 – 100 phòng. Bởi, việc quản lý cho thuê nhà trọ, phòng trọ không phải là chuyện dễ dàng. Do đó, bạn cần làm quen trước công việc quản lý, nắm bắt được số lượng khách thuê. Qua đó, bạn thử tính xem lợi nhuận mang lại là bao nhiêu. Sau đó, bạn mới đầu tư xây dựng tiếp vì việc xây dựng, mở rộng nhà trọ không mất quá nhiều thời gian và công sức.

  • Chú trọng đầu tư ngay từ đầu

Tại các khu công nghiệp, làng đại học thường đã có sẵn rất nhiều dãy phòng trọ cho thuê. Tuy nhiên, những dãy nhà trọ, phòng trọ mới vẫn thường thu hút nhiều khách thuê.

Hiện nay, một số chủ nhà trọ vì muốn tiết kiệm tiền mà không chú trọng việc xây nhà trọ như: xây ẩu, dùng các loại vật liệu rẻ tiền… Vì vậy, nhà trọ nhanh chóng xuống cấp, phải sửa chữa nhiều lần, giảm giá phòng nhưng khách thuê vẫn không mấy mặn mà.

Do đó, bạn cần phải chú trọng đầu tư ngay từ ban đầu để giảm thiểu rủi ro, thu hút nhiều khách thuê hơn để nhanh chóng thu được lợi nhuận nhanh hơn và ổn định hơn. Bạn nên chú trọng đầu tư các yếu tố: sử dụng vật tư loại tốt, chắc chắn, xây dựng và thiết kế phải kỹ càng, hợp lý.

  • Đảm bảo vệ sinh, an ninh trật tự

Bên cạnh mức giá hợp lý, phòng trọ, nhà trọ muốn thu hút được nhiều khách thuê trọ thì cần phải đảm bảo vệ sinh và an ninh trật tự. Đây chính là những yếu tố hàng đầu để khách thuê trọ tìm thuê và giữ chân khách thuê trọ.

Hiện nay, nhiều dãy trọ rất phức tạp về tình hình an ninh trật tự vì đa phần đều là hính thức tự quản. Vì không có ai quản lý nên việc mất vệ sinh, an ninh không được đảm bảo khiến nhiều khách thuê trọ không dám ở lâu dài. Nếu không có thời gian để quản lý, bạn nên thuê hẳn một người để thực hiện việc quản lý thay bạn. Hơn nữa, việc chọn vị trí để đầu tư xây dựng nhà trọ chính lợi thế lớn để thu hút nhiều khách thuê trọ.

Cho nên, bên cạnh việc chú trọng vệ sinh, đảm bảo an ninh thì khâu chọn đất xây nhà trọ, quản lý dãy trọ cũng là trong những yếu tố quan trọng để đầu tư sinh lời.

Kiếm tiền từ việc xây dựng phòng trọ cho thuê được xem là một cách kiếm tiền độc đáo đang được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần bỏ một số vốn ban đầu mà không cần phải làm việc vẫn có thể thu được lợi nhuận hàng tháng. Tuy nhiên, việc đầu tư kiếm tiền này chỉ thích hợp với những người có đồng tiền nhàn rỗi, chứ không phù hợp với những người đi vay tiền. Bởi, nếu đi vay, bạn phải đóng tiền lãi hàng tháng. Do đó, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định kiếm tiền bằng cách này.

Tham khảo thêm: https://muonnha.com.vn/tp-ho-chi-minh/thue-phong-tro