Nguồn cung căn hộ khu Tây dần dần khan hiếm

Theo nhận định của giới chuyên gia, 2019 tiếp tục là năm khan hiếm sản phẩm căn hộ vừa túi tiền. Đặc biệt, khu Tây Sài Gòn vốn được khách hàng ưa chuộng vì sở hữu lợi thế về vị trí không có nhiều dự án mới “bung hàng”.

Câu chuyện về nguồn cung sản phẩm căn hộ vừa túi tiền tiếp tục là đề tài được quan tâm trong năm 2019. Thị trường được dự báo thiếu hụt quỹ đất và thiếu hụt nguồn cung phân khúc nhà ở trung cấp, mặc dù đây là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất.

Dự án High Intela ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đang triển khai giai đoạn 2 với những căn có vị trí đẹp
Dự án High Intela ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đang triển khai giai đoạn 2 với những căn có vị trí đẹp

Dạo quanh thị trường khu Tây Sài Gòn hầu như không có dự án mới ra mắt. Quỹ đất tại khu vực này cũng dần cạn kiệt trong khi nhu cầu khách hàng vẫn cao. Đại lộ Võ Văn Kiệt là trục đường huyết mạch kết nối nhanh chóng vào trung tâm thành phố và là cửa ngõ đi các tỉnh Tây Nam Bộ thì lại càng hiếm hàng.

Anh Quốc Tuấn (quận 4) cho biết đã mất mấy tháng liền tìm kiếm dự án ở khu Tây để mua đầu tư. Anh nhắm đến những dự án có mức giá dưới 2 tỷ đồng ở vị trí đẹp hoặc mặt tiền đại lộ, pháp lý hoàn chỉnh vì khả năng tăng giá nhanh. Tuy nhiên, không có nhiều dự án đáp ứng đúng nhu cầu của anh Tuấn. Anh chia sẻ: “rất khó để tìm kiếm căn hộ dưới 2 tỷ vừa ý theo mong muốn của mình”.

Nhà mẫu dự án High Intela luôn tấp nập khách tham quan và tìm hiểu về mô hình căn hộ thông minh
Nhà mẫu dự án High Intela luôn tấp nập khách tham quan và tìm hiểu về mô hình căn hộ thông minh

Nhà mẫu dự án High Intela Quận 8 luôn tấp nập khách tham quan và tìm hiểu về mô hình căn hộ thông minh

Theo thống kê từ chủ đầu tư LDG Group, dự án West Intela ở mặt tiền đường An Dương Vương (quận 8) đã bán hết sau một quý triển khai ra thị trường. Gần đó, dự án High Intela ở mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt đã có khách sở hữu khoảng hơn 80%. Những căn có vị trí đẹp được tung ra vào giai đoạn 2 đang được nhiều khách hàng quan tâm. Mức giá tại dự án này đã tăng lên 30 triệu đồng/m2. Nhiều người mua đã có lời nhờ chênh lệch giá trong thời gian qua.

Chị Minh Hằng (quận 7) sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án High Intela cho biết giá trị căn hộ của chị đã tăng khoảng 20%. Với việc chủ đầu tư đảm bảo tiến độ xây dựng, nhiều khách hàng khác muốn mua lại căn hộ của chị Hằng để đầu tư vì có vị trí đẹp. Tuy nhiên, chị Hằng không ý định sang nhượng lại vì muốn để ở. Chị thích mô hình căn hộ có thêm các tính năng mới với nhiều tiện ích cao cấp như High Intela.

Nhiều khách hàng như chị Hằng thích lựa chọn dự án ở khu Tây vì hạ tầng đã hoàn thiện, kết nối vào trung tâm thông qua các tuyến đại lộ nhanh chóng. Tuy nhiên, khu vực này cũng có mức giá tăng nhanh đáng kể so với thị trường chung.

Nguyên nhân khiến cho thị trường tăng giá mạnh ngoài việc thiếu hụt nguồn cung còn vì chi phí xây dựng trong năm 2018 và 2019 tăng cao. Thêm vào đó, thị trường ngày càng “khó tính” trong tiêu chuẩn về nhà ở so với trước đây. Do đó, các chủ đầu tư phải chăm chút hơn và mức đầu tư vào các dự án cũng cao hơn.

Quỹ đất cạn kiệt cùng những khó khăn về thủ tục nên giới chuyên gia dự đoán khu Tây sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung phân khúc căn hộ vừa túi tiền. Tuy nhiên, tính thanh khoản và sinh lời tại các dự án ở khu vực này sẽ mang tín hiệu khả quan với khách hàng đã sở hữu nhà ở hoặc khách hàng đầu tư.

Ưu đãi nhiều chính sách thu hút khách hàng tại khu Tây

Thị trường nhà ở bắt đầu trở lại không khí nhộn nhịp khi nhiều chủ đầu tư tung ra sản phẩm sau thời gian nghỉ Tết. Ngoài những yếu tố về sản phẩm tốt, chính sách ưu đãi chính là chìa khóa để “hút khách” đầu năm của chủ đầu tư.

Từ ưu đãi tặng gói nội thất

Các chuyên gia đều cho rằng căn hộ tầm trung sẽ là phân khúc chủ đạo và dẫn dắt thị trường trong năm 2019. Thực tế cho thấy, trong những tháng đầu năm, lượng giao dịch tại phân khúc này đã sôi động trở lại mặc dù có sự gián đoạn của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Một phần là do tâm lý khách bị kích thích bởi những chương trình ưu đãi từ chủ đầu tư.

Anh Mạnh Trường (quận 5) có kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho biết, thời điểm sau Tết thường có nhiều chương trình ưu đãi từ các chủ đầu tư để kích cầu khách hàng. Trong đó, những chương trình như tặng gói nội thất, tặng gói lắp đặt hệ thống điện thông minh hay rút thăm trúng thưởng với các phần quà có giá trị được nhiều chủ đầu tư áp dụng. Anh Trường cũng thường lựa chọn thời điểm này để “xuống tiền” vì những ưu đãi chính là phần sinh lời khi đầu tư.

Những dự án có mức giá từ 1-2 tỷ đồng/ căn hộ 2 phòng ngủ đang là đích ngắm của nhiều khách hàng vì phù hợp với khả năng tài chính và dễ mua đi bán lại.

Một số chủ đầu tư còn “chịu chơi” khi tặng gói nội thất cao cấp như tủ bếp, tủ âm tường, bàn ghế, vách ngăn di động… Tại những dự án căn hộ thông minh do LDG Group đầu tư phát triển, khách hàng có cơ hội được tặng trọn bộ gói nội thất thông minh tiết kiệm không gian. Phía đơn vị này cho biết, lượng giao dịch tại các dự án này tăng cao khi tung ra chính sách ưu đãi.

Ngoài ra, LDG Group còn từng triển khai các chương trình như tặng gói lắp đặt hệ thống điện thông minh, rút thăm trúng xe hơi hay tặng chuyến du lịch nghỉ dưỡng nước ngoài khi khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Đến chiết khấu cao, tặng phí quản lý…

Một trong những chính sách ưu đãi được nhiều chủ đầu tư áp dụng là đưa ra mức chiết khấu hấp dẫn vào giai đoạn đầu năm. Với mức chiết khấu từ 3-5% trên một sản phẩm, khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư tương đối.

Anh Mạnh Hùng mua căn hộ High Intela vào giai đoạn đầu năm 2019 cho biết, được hưởng mức chiết khấu trực tiếp 3%. Anh Hùng cho rằng cùng với mức chiết khấu và giá trị gia tăng tại dự án trong tương lai gần thì đây là bài toán đầu tư hiệu quả.

Danh sách đại lý phân phối F1 tại dự án: https://diaocdautu.com.vn/tin-tuc-thi-truong-bat-dong-san/danh-sach-dai-ly-san-f1-phan-phoi-du-an-high-intela-quan-8

Cũng mua căn hộ High Intela với ý định cho thuê vì dự án nằm ngay mặt tiền đại đại lộ Võ Văn Kiệt, đáp ứng nhu cầu cao của người thuê nhà, chị Thanh Trang cho biết, ngoài được hưởng mức chiết khấu trực tiếp, chị còn ấn tượng với gói bảo hiểm rủi ro tài sản trong vòng 5 năm mà chủ đầu tư tặng cho khách hàng. Chị Trang đã tìm hiểu dự án này một thời gian, nhận thấy tiềm năng đầu tư nên khi có những chính sách hấp dẫn chị đã nắm bắt ngay cơ hội.

Theo chia sẻ từ LDG Group, một trong những yếu tố giúp dự án High Intela nhanh chóng đạt được con số giao dịch ấn tượng chính là nhờ chính sách ưu đãi. Bên cạnh mức giá phù hợp với khả năng tài chính của đa số khách hàng, chính sách thanh toán linh hoạt theo tiến độ cùng mức chiết khấu và nhiều quà tặng hấp dẫn chính là chìa khóa hút khách.

Tận dụng thời cơ chủ đầu tư tung ra những chính sách ưu đãi để sở hữu căn hộ là lời giải bài toán thông minh mà nhiều khách hàng đang áp dụng. Việc nắm bắt cơ hội này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đầu tư cũng như gia tăng mức lợi nhuận nếu quyết định mua đi bán lại.

Chi tiết thông tin dự án: https://luuduchoang.com/du-an/high-intel