Hiện các hạng mục quan trọng quanh khu vực sân bay Long Thành như giải phóng mặt bằng, đền bù, hỗ trợ người dân tái định cư,… đang được nhanh chóng thực hiện để đưa kế hoạch khởi công dự án sân bay Long Thành vào năm 2020 đi đúng tiến độ. Những thông tin hữu ích này khiến nhu cầu “săn” mua nhà dự án quanh khu vực sân bay của các nhà đầu tư lẫn người mua có nhu cầu ở thật tiếp tục tăng.

Dự án sân bay Long Thành

Kể từ khi dự án sân bay Long Thành đã được Quốc hội phê duyệt chính thức thông qua. Hàng loạt những hạng mục cần chuẩn bị liên quan đến dự án đã liên tục được Chính Phủ quan tâm, chỉ đạo và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Xem thêm tại đây thông tin bán đất Đồng Nai.

Bất động sản Đồng Nai tiếp tục là tâm điểm

Trong công tác giải phóng mặt bằng, hiện UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã hoàn thành thông báo thu hồi đất đối với 26 tổ chức và hơn 5.200 hộ/15.716 thửa đất của hộ gia đình, cá nhân trong diện tích 5.000 ha xây dựng sân bay.

Trong giai đoạn ưu tiên, tỉnh sẽ thu hồi 1.810 ha đất của các doanh nghiệp, cơ quan ban ngành và các hộ gia đình, cá nhân. Đồng Nai sẽ cố gắng hoàn thành và bàn giao mặt bằng giai đoạn ưu tiên vào tháng 10/2020 theo đúng yêu cầu để chủ đầu tư khởi công sân bay. Tính đến hết tháng 8/2019, các tổ công tác giải phóng mặt bằng đã đo đạc, kiểm đếm được 382 trường hợp, tăng 106 trường hợp so với cuối tháng 7.

Ở giai đoạn 1 của dự án, khâu chuẩn bị quan trọng nhất chính là chuẩn bị vốn và hiện nguồn vốn đã sẵn sàng chờ ngày dự án khởi công. Theo đó, Chính phủ đã giao 2 đợt vốn cho tỉnh Đồng Nai để chi trả tiền giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng 2 khu tái định cư cho dự án Sân bay Long Thành, đợt 1 vào cuối năm 2018 và đợt 2 vào đầu năm 2019. Tổng số vốn đã giao là 15 ngàn tỷ đồng, chiếm gần 2/3 tổng vốn, số còn lại chỉ còn khoảng 8 ngàn tỷ đồng. Do đó, khi làm xong hồ sơ giải phóng mặt bằng sẽ có tiền chi trả ngay cho người dân cũng như các tổ chức bị thu hồi đất. Như vậy, cho đến nay mọi công việc phục vụ cho dự án Sân bay Long Thành đang được gấp rút hoàn thành, “chạy đua” với thời gian nhằm đảm bảo cho việc khởi công dự án vào cuối năm 2020.

“Săn lùng” tìm mua các dự án quanh sân bay

Nhờ sự góp mặt của dự án sân bay Long Thành, thị trường bất động sản Đồng Nai chắc chắn sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh ở tất cả các phân khúc, nhất là phân khúc nhà ở có vị trí gần khu vực sân bay. Và trên thực tế, hiện đã có khá nhiều nhà phát triển bất động sản đổ dồn về đây để phát triển dự án với đa dạng phân khúc khác nhau, nhất là phân khúc nhà ở vẫn luôn nổi trội hơn cả.

Nổi bật có thể kể đến Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển. Không chỉ gần sân bay, từ Aqua City có thể dễ dàng kết nối vào trung tâm TP.HCM, trung tâm TP.Biên Hòa và các khu vực trong “tứ giác vàng”. Dự án tọa lạc phía Nam Biên Hòa, có vị trí nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Không chỉ nhanh chóng kết nối về sân bay Long Thành, từ Aqua City có thể dễ dàng:

  • Kết nối vào trung tâm TP.HCM chỉ với 15 phút
  • Kết nối đến trung tâm TP.Biên Hòa chỉ 10 phút

Dự án Aqua City có nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp như trung tâm thương mại cao cấp, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, hệ thống trường học, bến du thuyền 5 sao, bến thuyền kayak, khu cắm trại, đường chạy bộ ven sông… Click here cập nhật bảng giá bán đất Đồng Nai.

Có thể thấy hiện nay, đang có rất nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ mọc lên đón đầu dự án sân bay Long Thành. Do đó, để sở hữu được các sản phẩm tốt ở những dự án có tiềm năng sinh lời cao, người mua cũng phải tỉnh táo tìm hiểu thông tin để sớm “đặt gạch” giữ chỗ nếu không sẽ hết hàng.