Tại tỉnh Đồng Nai có một thành phố trực thuộc nổi bật với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua. Đó chính là thành phố Long Khánh nằm tại phía Đông của tính. Cách thành phố Biên Hòa khoảng 47 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 72 km. Hiện nay thành phố đang được quy hoạch với nhiều dự án phát triển hứa hẹn trong tương lai sẽ càng ngày vững mạnh. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về khu vực này.

Long Khánh là khu vực cửa ngõ giao thông của vùng khi liên kết với các khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Thông qua tuyến đường sắt Bắc-Nam; thông qua quốc lộ 1; quốc lộ 56, tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Dự kiến trong thời gian tới tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết hình thành. Sẽ giúp cho thành phố có vị trí thuận lợi hơn trong phát triển kinh tế cũng như du lịch.

Long Khánh được phát triển mạnh mẽ thành đô thị xanh

Long Khánh là đô thị trung tâm của vùng phía Đông Đồng Nai và cũng vô cùng phát triển ở phía Đông thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó Long Khánh có vị trí đặc biệt quan trọng trong các trục kết nối giao thông. Nền nhiệt độ bình quân thấp hơn so với các khu vực khác trong vùng; diện tích đất sản xuất màu mỡ. Đã tạo điều kiện cho Long Khánh phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Tiêu chí đặt ra của thành phố đó chính là phát triển thành độ thị xanh sạch đẹp. Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ thành phố đến năm 2040 tầm nhìn đến năm 2050. Nâng cao chất lượng môi trường sống và cơ sở hạ tầng, cảnh quan đô thị. Góp phần đảm bảo cho sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường sạch đẹp.

Những lĩnh vực được ưu tiên tại Long Khánh

Từ những tiềm năng và lợi thế trước đó, lãnh đạo thành phố Long Khánh đã quy hoạch tổng thể phát triển 3 lĩnh vực ưu tiên bao gồm nông nghiệp đô thị, công nghiệp và dịch vụ du lịch. Vô cùng phù hợp với tiêu chí đô thị xanh. Thành phố có điều kiện đất đai cực kỳ tốt do đó tình hình bán đất hàng gòn nói riêng và toàn thành phố nói chung đang vô cùng nhộn nhịp. Cơ sở hạ tầng giao thông thuận lợi thu hút nhiều nhà đầu tư phát triển những dự án tân tiến trong tương lai. Ngoài ra đất Long Khánh có tiềm năng lớn để phát triển nông nghiệp đô thị.

Việc nông nghiệp đô thị hóa sẽ tạo điều kiện cho những mô hình du lịch vườn và du lịch trải nghiệm phát triển mạnh hơn. Đối với công nghiệp, khi tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động. Sẽ góp phần tăng cường kết nối giữa Long Khánh và thành phố Hồ Chí Minh. Thu hút nhiều doanh nghiệp đến đầu tư sản xuất những dự án vĩ mô. Đánh giá đúng được tiềm năng và thế mạnh của thành phố để tạo nên những công trình chất lượng cao. Ngoài ra thành phố cũng định hướng phát triển nông nghiệp; tạo nhiều quỹ đất cho việc trồng cây cao su. Quỹ đất phát triển khiến cho thị trường bất động sản trở nên nhộn nhịp hơn. Quá trình mua bán nhượng quyền sử dụng đất sẽ diễn ra sôi nổi mang đến lợi nhuận cao cho người dân.

Những yếu tố trên đã góp phần tăng sức hấp dẫn của bất động sản long khánh. Tạo cơ hội đầu tư và thu lợi nhuận cao từ các dự án. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Long Khánh. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về hoạt động này bạn có thể truy cập: Bandatdongnai.vn