Ngay khi nhận được thông tin Trảng Bom chính thức lên đô thị loại IV, khách hàng và nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư, nhắm vào thị trường bất động sản huyện Trảng Bom. Liệu đây có phải là sự chuyển hướng đúng đắn? Việc Trảng Bom được công nhận là đô thị loại IV có ảnh hưởng gì đến bất động sản hay không? Thị trường bất động sản Trảng Bom hiện nay ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thông tin Trảng Bom chính thức lên đô thị loại IV

Ngày 27/05/2019, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã ký Quyết định số 447/QĐ-BXD về việc công nhận thị trấn Trảng Bom đạt tiêu chí là đô thị loại IV với diện tích 15,731 km2 (bao gồm thị trấn Trảng Bom và một phần diện tích thuộc các xã Đồi 61, Sông Trầu và Quảng Tiến).

Trảng Bom được công nhận là đô thị loại IV vào năm 2019
Trảng Bom được công nhận là đô thị loại IV vào năm 2019

Ngày 01/08/2019, huyện Trảng Bom tổ chức lễ công bố thị trấn Trảng Bom chính thức lên đô thị loại IV. Đây là sự kiện đánh dấu sự nỗ lực của toàn huyện thời gian qua đã được ghi nhận. Đồng thời là tiền đề để huyện đưa ra những kế hoạch mới, trong đó có kế hoạch đưa Trảng Bom trở thành thị xã trong giai đoạn 2020 – 2025.

Việc trở thành đô thị loại IV đã tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy huyện Trảng Bom phát triển hơn nữa. Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trảng Bom cho biết, sự kiện này chính là tiền đề để Trảng Bom phấn đấu trở thành khu vực trung tâm về phát triển kinh tế – xã hội của huyện, và là điểm nhấn quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Bất động sản Trảng Bom “lên như diều gặp gió”

Trước khi được công nhận là đô thị loại IV

Không phải tới tận bây giờ, khi Trảng Bom được công nhận là đô thị loại IV thì bất động sản ở đây mới tạo nên cơn sốt đặc biệt bán đất nền dự án đồng nai giá rất tốt. Mà từ trước đó, khoảng từ giữa năm 2015 trở lại đây, bất động sản Trảng Bom đã xuất hiện những dấu hiệu khởi sắc.

Giải thích cho điều này, là bởi Trảng Bom có nhiều lợi thế để phát triển toàn diện, trong đó có bất động sản. Một số lợi thế có thể kể đến như là:

  • Lợi thế về vị trí: Trảng Bom nắm giữ vị trí quan trọng của tỉnh Đồng Nai, là vị trí có tính liên kết vùng và các khu vực khác.
  • Lợi thế về dân số: Dân số của Trảng Bom đứng thứ 2 toàn tỉnh (chỉ sau Tp. Biên Hòa), đồng thời mỗi năm tại đây thu hút rất đông người dân từ mọi nơi đến đây sinh sống và làm việc.
  • Lợi thế về giao thông: Hạ tầng giao thông tại Trảng Bom được đầu tư xây dựng và đang từng bước hoàn thiện. Huyện có nhiều tuyến giao thông lớn như đường ĐT 767, 762, đường liên huyện Trảng Bom – Long Thành, Trảng Bom – Cây Gáo…
  • Lợi thế về ngành công nghiệp: Công nghiệp được xem là ngành đột phá của huyện Trảng Bom. Hiện nay toàn huyện có 4 khu công nghiệp lớn là Bàu Xéo, Hố Nai, Sông Mây và Giang Điền. Các khu công nghiệp này thu hút hơn 146 dự án và giúp cho hơn 98.000 người lao động có việc làm. Ngoài 4 khu công nghiệp nói trên, huyện còn nhiều cụm công nghiệp – tiểu thụ công nghiệp khác đang hoạt động trên địa bàn.

Tất cả những lợi thế kể trên chính là yếu tố giúp cho bất động sản huyện Trảng Bom từ năm 2015 cho đến nay đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Nhưng để tạo thành cơn sốt như hiện nay thì quả thật phải nhờ đến một cú hích, và cú hích của năm 2019 chính là việc Trảng Bom chính thức lên đô thị loại IV.

Sau khi được công nhận là đô thị loại IV

Thị trường bất động sản Trảng Bom vốn đã nhộn nhịp thì nay còn sôi động hơn khi Trảng Bom được công nhận là đô thị loại IV. Sự sôi động ấy được thể hiện rõ nét thông qua 3 khía cạnh sau:

  • Giá nhà đất tăng chóng mặt;
  • Các dự án “mọc” như nấm;
  • Người quan tâm ngày một nhiều.

Về giá nhà đất: Nếu như năm 2015 dat dong nai gia re ở đây chỉ vào khoảng 1,8 – 2,5 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng đến 10 – 12 triệu đồng/m2. Ở những dự án có nhiều tiện ích và tiềm năng, giá nhà đất còn tăng lên 15 – 18 triệu đồng/m2. Đây rõ ràng là con số mà trước khi Trảng Bom được lên đô thị loại IV chưa từng nghe qua.

Giá đất tăng mạnh khi Trảng Bom được lên đô thị loại IV
Giá đất tăng mạnh khi Trảng Bom được lên đô thị loại IV

Về các dự án đổ xô đến đây: Ngay sau khi Trảng Bom được công nhận là đô thị loại IV, các nhà đầu tư đã nhận thấy đây là mảnh đất màu mỡ để triển khai dự án. Và lần lượt các dự án lớn nhỏ được “đổ bộ” về đây, hứa hẹn sẽ tạo nên sự nhộn nhịp cho bất động sản khu vực này. Nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại phải kể đến dự án Shingmark Village Trảng Bom với những lời quảng cáo của chủ đầu tư về một dự án mang đến nhiều tiện ích và giá trị vượt trội cho cả khách hàng lẫn nhà đầu tư.

Về lượng người quan tâm: Người quan tâm đến bất động sản Trảng Bom không chỉ là nhà đầu tư với mong muốn tìm được “con gà đẻ trứng vàng”, mà còn là người muốn mua nhà đất để kinh doanh hoặc để ở thật sự. Bởi vì họ tin rằng với sự phát triển nhanh chóng của Trảng Bom, thì việc có được ít nhất một sản phẩm bất động sản nơi đây sẽ mang đến cho họ cơ hội đổi đời mai sau. Một là dùng mảnh đất đó để kinh doanh hoặc cho thuê, và hai là xây nhà để ở thì cũng được sống trong môi trường hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Như vậy, Trảng Bom trở thành đô thị loại IV chính là bàn đạp để thị trường bất động sản Trảng Bom bước vào thời kỳ mới. Thời kỳ đổ vốn của các đại gia địa ốc và thời kỳ tìm kiếm, nhòm ngó của khách hàng, nhà đầu tư. Theo đà này thì cơn sốt của nhà đất Trảng Bom dự đoán sẽ còn kéo dài thêm một thời gian dài nữa. Nhất là đến khi Trảng Bom được công nhận là đô thị loại III thì hoạt động bất động sản hứa hẹn còn sôi động hơn bây giờ gấp nhiều lần.